ราคาสุกรหน้าฟาร์มวันนี้

ค้นหาข้อมูลย้อนหลัง
ประเภทสินค้า / ชื่อสินค้า รายละเอียด ราคา หน่วยนับ ตลาด วันที่
สุกร
สุกรขุน สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 57.00 บาท/กก. เค พี ฟาร์ม อ.เมือง จ.นครปฐม 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 57.00 บาท/กก. ที เค ฟาร์ม อ.เมือง จ.นครปฐม 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 58.00 บาท/กก. เค เอส ฟาร์ม อ.สามพราน จ.นครปฐม 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 58.00 บาท/กก. เล่งเค็งฟาร์ม อ.เมือง จ.นครปฐม 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 60.00 บาท/กก. กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรบ้านปากพิงตะวันออก อ.เมือง จ.พิษณุโลก 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 60.00 บาท/กก. ศิริสมานฟาร์ม อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 60.00 บาท/กก. ฟาร์มหมูปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 61.00 บาท/กก. บุญมีฟาร์ม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 61.00 บาท/กก. จรูญฟาร์ม อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 61.00 บาท/กก. ตลาดสุรนคร อ.เมือง จ.นครราชสีมา 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 61.00 บาท/กก. บ.ก้าวหน้าปศุสัตว์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. ร้านเทพบุตร อ.เมือง จ.เชียงราย 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. อลงกรณ์ฟาร์ม อ.พาน จ.เชียงราย 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. สุพัฒน์ฟาร์ม อ.เมือง จ.พะเยา 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. บริษัท บุรีรัมย์ฟาร์ม จำกัด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. สดใสฟาร์ม อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. สินทวีฟาร์ม อ..เมือง จ.ศรีสะเกษ 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. บ.ตรังวัฒนาฟาร์ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 62.00 บาท/กก. ภักดีฟาร์ม อ.ควนขนุน จ.พัทลุง 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 63.00 บาท/กก. สหไทยฟาร์ม อ.เมือง จ.มุกดาหาร 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 63.00 บาท/กก. ขุนทะเลฟาร์ม อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 63.00 บาท/กก. เล็กฟาร์ม อ.เมือง จ.ยะลา 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 63.00 บาท/กก. สมาคมผู้เลี้ยงสุกร ภาคใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 64.00 บาท/กก. กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 65.00 บาท/กก. หจก.เค.ที.อาร์ฟาร์ม อ.แม่ทา จ.ลำพูน 2012-06-05
สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม 65.00 บาท/กก. ชัยภูมิฟาร์ม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ 2012-06-05
ลูกสุกรขุนน้ำหนัก 16 กก. 1,500.00 บาท/ตัว ศิริสมานฟาร์ม อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย 2012-06-05
น้ำหนัก 16 กก. 1,500.00 บาท/ตัว จรูญฟาร์ม อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 2012-06-05
น้ำหนัก 16 กก. 1,500.00 บาท/ตัว กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรบ้านปากพิงตะวันออก อ.เมือง จ.พิษณุโลก 2012-06-05
น้ำหนัก 16 กก. 1,600.00 บาท/ตัว บุญมีฟาร์ม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 2012-06-05

Update ราคาหมู

 

ประจำวันที่ 4 มิถุนายน 2555
  ราคา สุกรเนื้อ
  สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ 0.00 (0)
  ราชบุรี 56.00 (-2.5)
  นครปฐม 59.00 (0)
  ฉะเชิงเทรา 58.00 (-1)
  ชลบุรี 58.00 (-1)
  อีสาน 58.00 (-4)
  เชียงใหม่ 62.00 (-2)
  ศรีราชา 58.00 (-3)
  สุราษฎร์ธานี 62.50 (-2)
  สงขลา 65.50 (+1)
  ซี.พี 0.00 (0)
  โรงงานบางคล้า 0.00 (0)
  ลูกสุกร 1,500.00 +- 57.00

แนวโน้มสุกร

สุกร

วันที่ 31 พ.ค. 2555
 
 
 

สุกร

ราคาที่เกษตรกรขายได้ 61.60 บาท/กิโลกรัม

การผลิตสุกร ปี 2554-2555

รายการ

การผลิตสุกร

%การเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับ ปี 2554

2554

2555

ผลผลิต (ตัน)*

11,889,845

12,146,460

2.16

*หมายเหตุ : ข้อมูล เดือนธันวาคม 2554
 
 ปฏิทินการผลิต (ร้อยละช่วงเดือนที่เก็บเกี่ยวผลผลิต)

พ.ค

มิ.ย.

ก.ค.

8.25

8.20

8.10

 

สถานการณ์ราคา

        ราคาสุกรที่เกษตรกรขายได้ ในสัปดาห์ที่ 4 เดือนพฤษภาคม 2555 (วันที่ 28พฤษภาคม 3 มิถุนายน 2555 ) อยู่ที่ กิโลกรัมละ 61.60 บาท ราคาลดลงจากสัปดาห์ก่อนที่ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ  62.40 บาท  คิดเป็นร้อยละ 1.28  ในเดือนมิถุนายนคาดว่าจะมีผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวน  996,010 ตัว

ภาวะราคาหมู

ประจำเดือน มิถุนายน 2555
หน่วยงาน 28/05/12 04/06/12 ราคาเฉลี่ย
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ 0.00 0.00 0.00
ราชบุรี 58.50 56.00 57.25
นครปฐม 59.00 59.00 59.00
ฉะเชิงเทรา 59.00 58.00 58.50
ชลบุรี 59.00 58.00 58.50
อีสาน 62.00 58.00 60.00
เชียงใหม่ 64.00 62.00 63.00
ศรีราชา 61.00 58.00 59.50
สุราษฎร์ธานี 64.50 62.50 63.50
สงขลา 64.50 65.50 65.00
ซี.พี 0.00 0.00 0.00
โรงงานบางคล้า 0.00 0.00 0.00
ลูกสุกร 1,500.00 +- 59.00 1,500.00 +- 57.00 1,500.00

วันพุธที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2555

เทคนิคการผสมเทียม

การเตรียมตัวเริ่มต้นผสมเทียมอย่างง่ายและเทคนิคขั้นสูง(จะเพิ่มข้อมูลเป็นตอนๆนะครับ
                                                                 บริษัท โกลเด้น เวท ซัพพลาย จำกัด
                                                                 GOLDEN VET SYPPLY CO., LTD.

เทคนิคการผสมเทียม
-      ห้องปฏิบัติการ ควรทำความสะอาดทุกวันก่อน เจือจางน้ำเชื้อทุกเช้า และหลังจากใช้งาน
-      ประกอบด้วยอุปกรณ์
          1.1    ชิ้นใหญ่ เช่น ตู้อบ, อ่างอุ่นน้ำเชื้อ,ตู้เย็น,, ตู้เก็บขวดแก้วต่างๆ,กล้องจุลทรรศน์,เครื่องกลั่นน้ำ
          1.2    ขนาดกลาง เช่น กระติก, ถังขยะ,เดือย, เครื่องแก้วต่างๆ, ขวดน้ำเชื้อ, ขวดบีบ
          1.3    ขนาดเล็ก เช่น สไลด์ต่างๆ, ตะเกียง, สารเลี้ยงเชื้อ, แอลกอฮอล์, อุปกรณ์ทำความสะอาดกล้องจุลทรรศน์, อุปกรณ์นับตัวเชื้อ  อื่นๆ                 

การทำความสะอาด
ตู้เย็นทำความสะอาด สัปดาห์ละครั้ง แต่ถ้ามีของล้มสกปรก ต้องทำความสะอาดเลย
ตู้อบ ทำความสะอาดทุกวัน ชั้นตะแกรง, ผนังตู้ภายใน กำจัดฝุ่นผงขนาดเล็กมองไม่เห็นด้วย  ตาเปล่า การอบพลาสติก 80 องศาเซลเซียส  นาน 3 - 4 ชม.  ปิดจนกว่าจะเย็นเอง  จึงจะเก็บได้สังเกตอุปกรณ์แห้งสนิทดี
การอบเครื่องแก้วต่างๆ 120 องศาเซลเซียส  นาน 30 นาที ปล่อยจนกว่าจะเย็นและแห้งเอง บางครั้งอบเครื่องแก้วพร้อมพลาสติกได้  แต่ให้ตั้งเวลาเพิ่มอีก 2 ชม. เพื่อไล่ไอน้ำ
อ่างอุ่นสารละลายน้ำเชื้อเชื้อ ใช้น้ำฝนหรือน้ำกรองป้องกันการเกิดตะกรันน้ำเกาะบริเวณข้างอ่างสกปรกเป็น เมือกล้างออก  เติมน้ำใหม่  อย่าปล่อยให้น้ำแห้ง ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 35 องศาเซลเซียสทุกครั้ง
ตู้เก็บขวดต่างๆ และอุปกรณ์อื่นๆ ทำการเช็ดฝุ่นทุกสัปดาห์ไม่ควรปล่อยให้มีฝุ่นหนาสะสม

การทำความสะอาดก่อนเข้าตู้อบฆ่าเชื้อ
      1.    ต้องล้างให้สะอาดด้วยน้ำธรรมดาก่อนใช้แปรงขัด เช่น แปรงล้างขวดน้ำเชื้อ, แปรงล้างขวดสกรูแคป เดือยใช้ฟองน้ำถูอีกครั้งและเสียบน้ำไหลแรงล้างภายในท่อเดือยให้สะอาด
        2.    เมื่อล้างสะอาดแล้วจากน้ำประปาหรือบาดาลต้องล้างด้วยน้ำกลั่นหรือน้ำฝนอีก 2 ครั้ง ใช้น้ำในปริมาณที่มาก เพื่อล้างเอาคราบน้ำบาดาล คลอรีนออกกำจัดเชื้อโรคที่มากับน้ำ แล้วจัดเรียงภายในตู้อบที่ทำความสะอาดแล้ว เพื่อหยิบมาใส่ถุงเก็บแยกประเภท เช่น เดือย, ขวดน้ำเชื้อ, ฝาขวดน้ำเชื้อ, บีกเกอร์,กรวย, ขวดสกรูแคปปิดฝามิดชิด, ขวดบีบน้ำเกลือ, ลูปแท่งแก้วใส่ถุงกันฝุ่น
        ข้อควรระวัง  พลาสติกอยู่ชั้นล่างเครื่องแก้วอยู่ชั้นบน  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฮีทเตอร์มาจากส่วนใด  กรณีนี้ฮีทเตอร์อยู่บน
-      ดัมมี่ ต้องหุ้มด้วยหนังหรือแผ่นยางหรือผ้าใบ เพื่อทำความสะอาดได้ง่าย หลังจากใช้งาน  ป้องกันการหมักหมมสะสมเชื้อโรคฝุ่นละอองและคราบน้ำสกปรก
-      ห้องรีดเชื้อ  ทำความสะอาดหลังการใช้งานแล้วทุกครั้ง  กำจัดเม็ดสาคูตามพื้นและกระสอบกันลื่น  ซักผึ่งแดดแห้งสับเปลี่ยนมาใช้งาน  ผุ  ขนหลุดนำไปเผาไฟหรือพื้นปูด้วยยางกันลื่นกันกระแทกของพ่อพันธ์และทำความ สะอาดง่าย
-   ห้องอีแวป เปิดผ้ายางด้านข้างล้างทำความสะอาดทั้งหมด พ่นยาฆ่าเชื้อ แปรงมุ้งที่สเปรย์น้ำใส่ อายุการใช้งานจะได้ยาวนาน
ลำดับขั้นตอนการรีดเชื้อ, เจือจางสารละลาย, นำไปผสมเทียม
1.   เตรียมสารละลายเลี้ยงเชื้ออุ่นในตู้อุ่น 35 องศาเซลเซียส เปิดฝาตู้อุ่นสารไว้
2.   เตรียมบีกเกอร์และเทอร์มอส ไว้สำหรับรีดเชื้อ ไปรีดเชื้อพร้อมกับทิชชู, ขวดบีบน้ำเกลือ  หรือตักวิตามินเข้มข้น(แดมฟรอสท์)
3.   เตรียมน้ำใส่ถัง,ฟองน้ำ, กรรไกร เพื่อตัดขนที่ถุงหุ้มลึงค์, ปูแผ่นยางกันลื่น/กระสอบ  บริเวณหลังดัมมี่  (หุ่น)
4.   นำพ่อพันธุ์ที่ถึงเวลากำหนดการรีดเชื้อมารีดเชื้อตรวจสอบจากตารางการใช้งาน
5.   รีดกระพุ้งฉี่ เอาน้ำฉี่ที่ตกค้างออก ใช้ฟองน้ำล้างทำความสะอาดบริเวณกระพุ้งฉี่และบริเวณใกล้เคียง
6.   จับกระตุ้น เมื่อพ่อขึ้นคัมมี่ ต้องจับเดือยก่อนที่จะไปโดนคัมมี่ทำให้เกิดบาดแผลติดเชื้อได้ พอจับได้พ่อจะเกร็ง,  ปล่อยเดือยและนิ่งในที่สุด
7.   บีบน้ำเกลือ ใส่บริเวณเดือยและปลายเดือยและมือจับทิชชูซับน้ำเกลือบริเวณมือจับให้แห้ง และเช็ดเม็ดสาคูที่ปล่อยออกมาปลายเดือยออกให้สะอาด
8.   เมื่อพ่อหลั่งน้ำเชื้อ  5 - 10  ซี.ซี.  ใสๆ ล้างท่อออกมาหยิบบีกเกอร์ หรือเทอร์มอสมาเตรียมไว้ ปล่อยให้พ่อหลั่งน้ำเชื้อส่วนแรกทิ้งไปบ้าง และค่อยนำมารองรับ ควรป้องกันการปนเปื้อนจากฉี่พ่อ และการหลั่งไหลผ่านมือ  ควรรับเอาแต่น้ำเชื้อที่หลั่งออกมาจากเดือย  ปล่อยให้หลั่งจนเสร็จปล่อยเม็ดสาคูออกมา  แล้วหยุดรอง
9.   ส่งเสียงเชียร์  กระตุ้นพ่อเป็นระยะ  จะช่วยให้การหลั่งดีขึ้น  จับเดือยจนกว่าพ่อจะเสร็จแล้วเดือยจะกลับเข้าที่เอง  บีบน้ำเกลือล้างเดือยอีกครั้งก่อนพ่อดึงกลับ  แล้วปล่อยให้ลงเอง  ใช้มือแตะคอเบาๆและกล่าวชมว่าดีมาก  แล้วให้กลับคอก
10.   นำน้ำเชื้อที่ได้มาห้องแลป นำส่วนผ้ากรองออก นำน้ำเชื้อชั่งตรวจวัดปริมาตร ส่องกล้องจุลทรรศน์ บันทึก คุณภาพน้ำเชื้อ การเคลื่อนไหวจำนวนตัวเชื้อมีชีวิต ความหนาแน่น ตัดเกรดคุณภาพ เพื่อเจือจาง
11.   วัดอุณหภูมิทั้งสารละลายเลี้ยงเชื้อและน้ำเชื้อให้เท่ากัน จึงค่อย เพื่อเจือจาง  โดยค่อยๆ ให้สารละลายเทลงในขวดน้ำเชื้อที่กะปริมาตรที่จะเจือจางไว้ เอียงขวดหรือคนเบาๆ ให้เข้ากัน
12.   ตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์  บันทึกอีกครั้ง  ถ้าน้ำเชื้อเคลื่อนไหวดีกว่าเดิมและไม่มีการตายเพิ่มแสดงว่าเทคนิคเจือจาง สำเร็จแล้ว  สารละลายที่เหลือหยิบใส่ตู้เย็นแช่ไว้
13.   บรรจุขวดใส่น้ำเชื้อ แบบต่างๆ ที่ใช้เฉพาะฟาร์มนั้นๆ เหลือใส่ขวดปิดฝา ใส่แช่ลงถาดน้ำสำหรับเก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 15 -18 องศาเซลเซียส

14.   จัดส่งตามอัตราที่สั่งมาเพื่อใช้  เตรียมเดือยที่อบฆ่าเชื้อแล้ว  ตามจำนวนที่สั่งมา  ใส่ถุงหรืออุปกรณ์ไล่เดือยที่สะอาด หลังจากนั้นพร้อมไปผสม  ทำความสะอาดเคาเตอร์  คลุมกล้องจุลทรรศน์กันฝุ่นด้วย
15.   เตรียมทิชชู  น้ำเกลือขวดบีบไปหลายๆ ขวดพอใช้กับจำนวนแม่หมูที่ผสม
16.   แม่พันธุ์ที่จับผสมมีการเช็คสัดนิ่งดีอาบน้ำรอผสมอยู่  หรือทำความสะอาดบริเวณผสม  มีอุปกรณ์กระตุ้นการผสม  เช่น    ถุงทราย หรือรองเท้าบู๊ทใส่ปูนซีเมนต์ ก็เตรียมไว้หยิบใช้งานได้สะดวก
17.   คนผสมพร้อมอย่างน้อย  1  คน เตรียมถังน้ำใส่น้ำให้เต็มพร้อมฟองน้ำ  มารอไว้ใกล้ๆ จุดผสม  ปล่อยพ่อกระตุ้นเมื่อคนนำน้ำเชื้อมาถึง ปิดกั้นประตูให้ดี  ใช้น้ำเกลือบีบที่อวัยวะเพศ ทิชชูซับให้สะอาด
18.   ใช้น้ำเกลือบีบใส่ท่อเดือยและบริเวณรอบนอกปลายเดือย (จับเฉพาะส่วนโคนเดือย ห้ามสัมผัสส่วนอื่น) ระวังเดือยชนสัมผัสประตูคอกด้วย
19.   จับอวัยวะเพศสอดเดือยทแยงขึ้น  (45 - 60%)  ค่อยๆขยับเข้าจนสุดแล้วหมุนทวนเข็มนาฬิกาเข้าไปจนตึงมือดึงกลับแล้วไม่หลุด ล็อคพอดี คอมดลูก
20.   เอียงขวดน้ำเชื้อให้เข้ากันตรวจให้ตรงกับพันธุ์ที่ใช้ผสมสำหรับฟาร์ม ที่ทำแม่พันธุ์สองสายขายกับเบอร์พ่อที่ใช้งาน หรือทำพันธุ์แท้ขาย ต้องตรวจสอบอีกครั้งก่อนนำน้ำเชื้อไปผสมบีบเข้าไปในท่อเดือย
21.   บีบน้ำเชื้อเข้าไปเป็นจังหวะ บีบบ้างเว้นบ้าง กระตุ้นรูทวารหรือใต้อวัยวะเพศไปบ้างเป็นระยะ
22.   เมื่อบีบหมดขวด ให้ค้างไว้อย่างนั้นป้องกันการไหลย้อนกลับ ประมาณ 3-5 นาที
23.   ผสมตัวต่อไป  ด้วยวิธีการเดิม  จนกระทั่งเสร็จอีกตัว  ค่อยหมุนเดือยตัวที่เสร็จก่อน  ออกไปล้างในถังน้ำที่เตรียมไว้ บีบน้ำเข้าขวดและท่อเดือยป้องกันคราบแห้งของน้ำเชื้อทำให้ล้างทำความสะอาด ยาก  ผสมเป็นลำดับๆ จนกว่าจะครบทุกตัว
24.   บันทึกรายงานการผสม และทำสัญญาลักษณ์ครั้งที่ผสมบนหลังหมู ปลดเดือยออกล้างทำความสะอาด ส่งคืนห้องแลป
25.   ห้องแลปมีพนักงานทำความสะอาดอีกครั้ง ก่อนล้างน้ำกลั่นหรือน้ำฝน 2 ครั้งเพื่อเข้าอบฆ่าเชื้อ, ทำความสะอาดตู้อบ
26.   จัดเรียงเพื่อหยิบออกมาใส่ภาชนะเก็บได้ง่ายไม่ตกหล่นและบรรจุได้ ปริมาณมากพอทั้งหมด, ตั้งอุณหภูมิให้พอเหมาะกับอุปกรณ์ที่จะอบฆ่าเชื้อ
27.   เมื่ออบแห้ง เย็นแล้ว จึงหยิบใส่ภาชนะเก็บให้มิดชิดป้องกันฝุ่นละออง  (แยกประเภท),  จัดวางของให้เรียบร้อย
28.   นำเชื้อที่เตรียมแช่ในตู้เย็นเมื่อนำมาใช้ต้องนำมาตั้งไว้ที่อุณหภูมิ ห้องก่อน เพื่อปรับอุณหภูมิค่อยๆเป็นค่อยไปประมาณ 10 -15 นาที ก่อนอุ่นตรวจกล้องจุลทรรศน์เช็คคุณภาพก่อนใช้อีกครั้ง  วัดผลคุณภาพสารละลายเลี้ยงเชื้อ    การควบคุมอุณหภูมิตู้เย็น และตัวเชื้อของพ่อ ๆ นั้น ๆ อีกซ้ำ
29.   ทำความสะอาดห้องรีดเชื้อ,คัมมี่ ทุกครั้งหลังจากใช้งาน ด้วยน้ำเปล่าๆแปรงขัดคราบเมือก, ทำการย้อมสีเช็คคุณภาพน้ำเชื้อ 1 ครั้ง / เดือน
30.   ดูแลพ่อพันธุ์ บำรุงไข่และ วิตามินเข้มข้น  ดูแลให้เย็นสบาย  สะอาด  มีอ่างน้ำให้หรืออีแวป  มีการตักยาให้กิน 7 วันเว้น 21 วัน ต่อเดือน ป้องกันรักษาโรคทางระบบสืบพันธุ์ มีการใช้งานอย่างสม่ำเสมอให้เหมาะสมตามอายุการใช้งานของพ่อแต่ละตัว ถ้ามีการเป็นโรคกีบเน่า , อัณฑะบวม , เป็นฝี  ตัดใจคัดทิ้งทันที  อัณฑะฝ่อลีบ ตรวจคุณภาพน้ำเชื้อ ค่อยตัดสินใจ ถ้าไม่ดีคัดทิ้ง
31.   มีการล้างกระพุ้งฉี่ หรือถุงหุ้มลึงค์ โดยการบีบน้ำผสมเดทตอลเข้าไปในกระพุ้งฉี่ พร้อมกับตัดขนที่ยาวปลายรูเปิด กระพุ้งฉี่      นั้นออก เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายและจับรีดเชื้อได้ไม่สกปรกไม่เจ็บ เมื่อรวบจับโคนขนไปด้วย  (ระวังเวลาตัดไม่ควรให้กรรไกรโดนเดือย ทำให้เป็นแผลติดเชื้อได้)


                                     ขอขอบคุณ บริษัท โกลเด้น เวท ซัพพลาย จำกัด
                                       GOLDEN VET SYPPLY CO., LTD.

1 ความคิดเห็น:

  1. The Top 3 Casinos in Las Vegas For 2021 - DrMCD
    The Best Casino Apps. 파주 출장샵 Play 사설 토토 사이트 at the best 시흥 출장안마 casinos in Vegas and 정읍 출장샵 earn big bonuses! Check out our Casino Ratings and play 하남 출장샵 at the best casinos in Vegas.

    ตอบลบ